Login | Register

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสรรน้ำดื่ม แบ่งออกมีชีวิต ช่วยเหลือยืดอายุ  (อ่าน 3 ครั้ง)

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13879
    • ดูรายละเอียด
เลือกน้ำดื่ม แบ่งออกสด ช่วยยืดอายุ

วันนี้กระผมจะมานำเสนอการ เจาะจงเลือกน้ำดื่ม ให้เป๊ะปัง ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพอนามัย มาลอหยุดยั้งูกันว่าในชีวิตทุกวี่ทุกวัน เราจะเลือกน้ำดื่มแบบไหน พร้อมด้วยดื่มน้ำเช่นใด ให้มีสุขภาพอนามัยดีอย่างที่จริง ละข้อควรรู้เพียง 5 ข้อเฉพาะ

1.น้ำดื่มตามเทพนิรมิต : ไม่ก็ที่เรียกว่าน้ำดิบ ซึ่งอยู่ทั่วๆ ไปตามถิ่นน้ำธรรมดา มีฟีเจอร์ไส้ศึกชีวภาพที่ทำให้เซลล์ในร่างกายชั่วกาลนาน ถึงแม้ว่านำไปฆ่าเชื้อด้วยความร้อน หรือสวมสารฆ่าเชื้อ จะทำให้สูญสิ้นอายุขัยคุณประโยชน์นี้ไปโดยไม่จำเป็น แม้นต้องซื้อน้ำดื่ม ควรเลือกชนิดที่ “ไม่ผ่านความร้อน” หรือ “น้ำดื่มธรรมชาติที่ไม่ข้ามวิธีการฆ่าเชื้อใดๆ” เพื่อให้เน้ำมืองเมืองไทย คงจะไร้น้ำดื่มชนิดนี้ประดิษฐานขาย ให้คัดเลือกดื่มน้ำสะอาดจากที่อื่นสับเปลี่ยน

2.น้ำด่าง : ดีมูลค่าความเป็นกรดด่าง หรือ pH ในร่างกายของคนมีสุขภาพดีจะอยู่ที่ 7.4 ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ ครั้นแล้วการดื่มน้ำด่าง ที่มีราคาเป็นด่าง หรือค่า pH ใกล้เคียงกัน จะดูดซึมแร่ได้ดี ยุคปัจจุบันมีน้ำดื่มอัลคาไลน์ (น้ำด่าง) ซึ่งสดน้ำดื่มที่มีไอออนสูง น้ำเสนอพ้นสื่อทั่วๆ ไปว่ามีสรรพคุณเอาใจช่วยบรรเทาท่าทางกรดเกินในกระเพาะอาหาร ท้องผูก เบาหวาน รูมาตอยด์ โครงกระดูกพรุน ภูมิพ่ายแพ้ผิวหนัง ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดขนาดนั้นฟีเจอร์ดังกล่าว ยังเป็นหัวข้อที่ประชุมกันอยู่ในหลายชาติบ้านเมือง อึกทั้งควรตรวจสอบให้ละเอียดจัดทำนซื้อน้ำด่าง ก็เพราะว่าพบว่า มีหัวเชื้อน้ำด่าง ซึ่งมีค่า pH สูงเกินกฏเกณฑ์ เทียบเท่ากับโซดาไฟ ที่คงจะลงมือให้เกิดอันตรายได้

3.น้ำกำจัดอนุมูลอิสระ ROS : ในแว่นแคว้นญี่ปุ่นมีน้ำดื่มประเภทนี้ประดิษฐานขายอย่างโด่งดัง ซึ่งได้มาจากบ่อน้ำแร่ หรือว่าน้ำแร่ใต้ดิน และน้ำพุร้อน มีสรรพคุณในการกำจัดอนุมูลไท ROS เพียงนั้นสิ่งที่ควรระวังคือ น้ำที่ติดฉลากว่า “น้ำบริสุทธิ์ตากเทพนิรมิต หรือไม่ “น้ำแร่ธรรมชาติ” เฉพาะความเป็นจริงคือน้ำที่ลอดการฆ่าเชื้อแล้วนำมาบรรจุขวดวางขาย ซึ่งน้ำดื่มประเภทนี้ แทบไร้ฟีเจอร์ไม่ทันเวลาชีวภาพหลางมากเกินอยู่ จึงไม่แตกต่างจากการดื่มน้ำบริสุทธ์ทั่วไป

4.ระดับความเป็นด่างที่เหมาะกับร่างกายและจิตใจ : จากแหล่งน้ำมหัศจรรย์ทั่วโลกทั้งหมดทั้งเป็นน้ำด่างที่มีแคลเซียมสูง อย่างเดียวทำไมได้เหมาะกับใครก็ตาม เช่น ถ้าผู้ป่วยโรคไตดื่มน้ำด่างมากเกินไป ไม่แน่อาจเกิดนิ่วในสายลับเดินปัสสาวะ หรือสำหรับคนทั่วไป แม้นดื่มในเยอะมากไม่แน่อาจทำเอาท้องได้เงินเสได้ การดื่มน้ำด่างไม่เหมาะสำหรับสภาพร่างกายที่เหนื่อย บวมน้ำ หรืออยู่ในระหว่างการบำรุงมีใจษาน้ำดื่มโรคมะเร็ง เนื่องมาจากการดูดแทรกซึมแร่ธาตุจากน้ำด่างเข้าสู่ร่างกาย ต้องใช้พลังงานสูงกว่าปกติ จึงไม่แน่อาจทำให้รู้สึกเหนื่อยสบาย ส่วนเด็กๆ ก็ไม่ควรดื่มน้ำด่าง เพราะระบหัวเรื่องางเดินอาหารยังไม่สมบูรณ์ ฉะนั้น สร้างนปลงใจคัดเลือกดื่มน้ำด่าง ควรทัศนะค่า pH ให้เหมาะกับร่างกาย ซึ่งมีลักษณะต่างกันดังต่อจากนั้นนี้


  • น้ำอ่อน (Soft Water) : คือน้ำที่ตัดผ่านการกรองจนมีมูลค่าความกระด้างไม่เท่าท่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร ดื่มสบาย ปราศจากรสปร่า เหมาะเกี่ยวกับดื่มทำนนอน น้ำดื่มใช่ไหมพอสกนธ์อ่อนเพลีย เป็นได้นำไปปรุงอาหาร ชงชา ไม่ก็ชงกับนมผงให้ทารกก็ได้ แต่มีแร่ธาตุน้อย จึงปราศจากผลเชิงสุขภาพอนามัยนัก
  • น้ำกระด้าง (Hard Water) : น้ำดื่มคือน้ำที่มีค่าความกระด้างสูงกว่า 100 มิลลิกรัมต่อลิตร มีความขมพร้อมด้วยฝาด เพราะมีแมกนีเซียมปท้ายาณมาก มีแร่ธาตุสูง สมมติว่าดื่มสม่ำเสมอจะสนับสนุนฟื้นฟูสุขภาพรูปแบบองค์รวมได้ อย่างเดียวถ้าหากได้รับแมกนีเซียมพร่ำเพรื่อ ไม่แน่อาจทำให้ท้องได้เสีย กระเพาะอาหารพร้อมทั้งลำไส้เพี้ยนได้

5.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 1.5-2 ลิตร : ในตนของผู้ใหญ่ประกอบด้วยน้ำราว 60 เปอร์เซ็นติเมตร ระหว่างที่ที่ฉบับร่างกายเด็กมีน้ำถึง 80 เปอร์เซ็นต์น้ำดื่ม สมมติว่าผู้ใหญ่ 1 คนมีน้ำหนักตัว 70 กิโลกรัม จะมีองค์ประกอบของน้ำอยู่ที่ 40 ลิตร พร้อมทั้งในหนึ่งวัน คนเราจะสูญหมดลมหายใจน้ำออกไปราว 2.5 ลิตร โดยทะลุการปัสสาวะและอุจจาระประมาณ 1.5 ลิตร พันธุ์ลมหายใจ 0.5 ลิตร ด้วยกันเลยเวลาผิวหนัง 0.5 ลิตร หากสายตัวขาดน้ำสัก 2 เปอร์ซม.ก็จะเริ่มส่งลางเตือนทะลวงน้ำดื่มความรอบรู้สึกคอแห้งแล้งและกระหายน้ำ ปกติสามัญชนเราจะได้รับน้ำจากเหยื่อที่กินเข้าไปราวๆ 1 ลิตร

Tags : น้ำดื่ม,น้ำเปล่า,น้ำแร่